CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI I - ĐIỆN THOẠI : 024 2260 6838 - 0914 558 482 - EMAIL : TUYENSINHDUOCHN@GMAIL.COM

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Phòng Đào Tạo
Phòng đào tạo
Đối tác
Freshedu dự khóa tu gieo duyên tại chùa Liên Hoa, Hiệp Hòa, Bắc Giang 12.04.2015

 

     Nhận lời mời của Sư trụ trì chùa Liên Hoa, thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang- Đại đức Thích Giác Thọ, Freshedu đã tới tham dự Khóa tu gieo duyên 1 ngày tại bản tự.

      Đúng 7h00 đoàn có mặt tại chùa và chuẩn bị sẵn sàng:

 

   

Chuẩn bị trang phục

 

  

Tổ hậu cần là các bà vãi trong thôn Mai Hạ tới chùa làm công quả

 

     Đúng 7h30 Khóa tu chính thức bắt đầu, Sư Giác Thọ phát biểu khai mạc khóa tu. Sư kể sơ lược về cuộc đời Đức Phật Thích ca Mâu ni, ý nghĩa của việc xuất gia và công đức của người có tu học theo lời dạy của Đức Phật. Chúng Phật tử ai nấy đều rất hoan hỷ, tràn đầy năng lượng cho một ngày tu hứa hẹn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

 

       

Không khí trang nghiêm

     Sư Giác Thọ hướng dẫn cả đạo tràng cùng trải nghiệm 1 thời thiền 30 phút. Sư nói, Đức Phật và  các bậc Thánh tăng giác ngộ cũng là nhờ một phần lớn của công phu của thiền quán. Cả đạo tràng đều rất vui vẻ hành thiền theo lời sư chỉ dẫn.

 

         

 

        

Tư thế thiền tọa thật uy nghi, không gian tâm linh thật huyền diệu.

 

             

 

Những bước chân thiền hành uy nghi, tự tại

 

              

Cả "Em Cua" Phương Linh cũng rất trang nghiêm nữa

 

                

Và đã đến giờ thọ trai

 

                  

Buổi chiều bắt đầu bằng một thời tụng kinh, niệm Phật

 

                    

Pháp thoại

 

     Trước khi kết thúc khóa tu gieo duyên một ngày, Sư Giác Thọ dành thời gian pháp thoại, giải đáp các câu hỏi của Phật tử về đạo Phật, về công đức của người Phật tử tại gia... Khóa tu kết thúc, cả đạo tràng ai nấy đều rất vui, như có được thêm sức mạnh, nghị lực, niềm tin vào cuộc sống.

      Freshedu xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới sư Giác Thọ trụ trì chùa Liên Hoa, gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể ban tổ chức khóa tu, tới toàn thể các ông bà, cô bác, anh chị các đạo tràng Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên đã trợ duyên và hướng dẫn tận tình để Freshedu có những trải nghiệm thật tuyệt vời. Freshedu xin kính chúc sư Giác Thọ cùng toàn thể quý đạo hữu luôn được sức khỏe dồi dào, trí tuệ viên mãn, thân tâm an lạc và ngày càng đạt nhiều thành tựu hơn nữa trên con đường theo dấu chân Phật!

 

                        

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH  CA MÂU NI PHẬT