CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI I - ĐIỆN THOẠI : 024 2260 6838 - 0914 558 482 - EMAIL : TUYENSINHDUOCHN@GMAIL.COM

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Phòng Đào Tạo
Phòng đào tạo
Đối tác
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI I

1. Giới thiệu về trường: Trường cao đẳng Dược Hà Nội I (Tiền thân là Trường trung cấp Dược Hà Nội) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế của cả nước, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực Dược trình độ cao đẳng, trung cấp cho Hà Nội và các tỉnh. Với bề dày thành tích trong công tác đào tạo cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, hệ thống các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại. Nhà trường đã khẳng định được vị thế là một Trường đào tạo chuyên ngành về Dược chất lượng cao. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hơn 20.000 HSSV ra trường có việc làm và thu nhập ổn định. Trường cao đẳng Dược Hà Nội I luôn lấy sinh viên làm tâm điểm, giúp các em phát huy hết khả năng học tập, rèn luyện chuyên môn, nghiên cứu khoa học, trau dồi kiến thức làm hành trang vững chắc xây dựng tương lai.

2. Giới thiệu về Dược sĩ:
Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.
Khi nhắc tới ngành dược sĩ, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thì lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.
3. Ngành Dược sĩ bậc cao đẳng học gì?
Học Cao đẳng Dược bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược; Môi trường và sức khỏe con người; Giải phẫu sinh lý; Hóa hữu cơ; Hóa vô cơ; Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực vật Dược; Dược liệu; Hóa Dược; Bào chế; Dược lý; Kiểm nghiệm thuốc; Quản lý tồn trữ thuốc; Kinh tế Dược; Quản trị marketing dược; Bệnh học Nội – Ngoại chuyên khoa; Dược lâm sàng và điều trị; Kỹ năng sử dụng thuốc kết hợp; Quy trình mở Nhà thuốc; Thực tập tại nhà thuốc; Thực tập tại Bệnh viện; Thực tập tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc; Trung tâm nghiên cứu Dược liệu Tam Đảo; Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học tại trường….. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, . . . và kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.
4. Vị trí làm việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp:
Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy tỷ lệ Dược sĩ nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân, Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược. Bên cạnh đó, nước ta đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:
- Làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước;
- Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm;
- Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc;
- Làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc( mở cửa hàng thuốc tây y,
trình dược viên...);
- Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc;
- Làm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược ở trình độ thấp hơn.
5. Mức thu nhập trung bình của Dược sỹ cao đẳng: 
Các Dược sĩ khi mới ra trường có mức thu nhập trung bình khoảng hơn 5 triệu/tháng. Các Dược sĩ đã có kinh nghiệm thực tế thì mức lương trung bình là 8 – 10 triệu đồng/ tháng. Các Dược sĩ làm trình dược viên (Trình dược viên là những người kinh doanh thuốc, họ sẽ đến các hiệu thuốc, nhà thuốc và bác sĩ để giới thiệu về các loại thuốc mới. Bên cạnh đó trình dược viên sẽ hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường) thì mức thu nhập trung bình là 15 – 20 triệu đồng/tháng.